Trang chủ

Giới Thiệu

Thiết kế website

Nhận seo từ khóa

Vật liệu xây dựng

Máy phát điện

Tư vấn doanh nghiệp

Tin tổng hợp

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Đăng tin miễn phí

Từ khóa bán hàng

0/5 (0 votes)
- 1

Từ khóa bán hàng là từ hoặc cụm từ mà người dùng tìm kiếm với ý định mua hàng hoặc thực hiện những chuyển đổi theo đúng mục tiêu của website đặt ra như tạo tài khoản, đăng ký thành viên, đăng ký khóa học… Xây dựng được bộ từ khóa bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, tăng tỉ lệ chuyển đổi và chốt được nhiều đơn hàng hơn.


Vậy cách tìm hiểu và seo từ khóa bánh hàng như thế nào? Mời bạn cùng LanAnhAdv tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây nhé. Với kinh nghiệm đồng hành cùng quý khách hàng trong từng dự án Seo thành công, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết đến quý khách hàng, đặc biệt là những dự án mới bắt đầu Seo nhé.

1. Từ khóa bán hàng là gì?

Buyer Keyword là nhóm từ khóa bán hàng, được người dùng thực hiện với nhu cầu tìm hiểu hay mua một sản phẩm/ dịch vụ cụ thể. Từ khóa bán hàng là nhóm từ khóa quyết định đến tỉ lệ chuyển đổi và doanh thu của dự án trong một kế hoạch Seo tổng thể. Xác định nhóm từ khóa bán hàng đúng sẽ giúp bạn tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng và tăng tỉ lệ chuyển đổi, chốt đơn hàng qua từng nội dung – cung cấp đúng nhu cầu người tìm kiếm.


Bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là từ khóa bán hàng qua ví dụ sau đây:

 • Du lịch Thái Lan có gì hấp dẫn? => đây là nhóm từ khóa người dùng tìm kiếm với mục tiêu cung cấp thông tin, tìm hiểu kiến thức. Từ khóa này có thể là từ khóa giúp bạn tiếp cận người dùng ở bước ban đầu, sau đó tiếp cận và điều hướng từ từ chứ chưa ra quyết định mua hàng.
 • Mua tour du lịch Thái Lan đơn vị nào uy tín? => đây là nhóm từ khóa buyer keyword, từ khóa mua hàng. Khách hàng đã tìm hiểu thông tin và có ý định mua gói tour để đi du lịch Thái Lan, họ đang cần tìm kiếm đơn vị tour uy tín và chất lượng. Tức là họ đang có ý định mu hàng.

Như vậy, việc tìm kiếm và xác định được bộ từ khóa bán hàng sẽ giúp bạn tiếp cận được những khách hàng có ý định, mong muốn mua hàng một cách trưc tiếp, từ đó tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn rất nhiều so với những nhóm từ khóa khác thì phỉa cần rất nhiều thời gian để chăm sóc, thuyết phục cũng như điều hướng họ về việc mua hàng sau cùng.

LanAnhAdv gợi ý bạn một số nhóm từ khóa bán hàng bạn có thể tham khảo nhé.

 • Homestay đẹp, gần chợ Đà Lạt: xuất phát từ nhu cầu của khách du lịch khi đến với Đà Lạt, cần tìm kiếm những homestay yêu thích, phong cách đẹp mà gần chợ Đà Lạt để check in và nghỉ dưỡng.
 • Giá tôn Hoa Sen là bao nhiêu? xuất phát từ nhu cầu muốn mua tôn Hoa Sen và muốn biết giá cập nhật mới nhất ở thời điểm hiện tại để họ xác định và mua hàng.
 • Chương trình ưu đãi tour du lịch Hàn Quốc: xuất phát từ nhu cầu khách hàng có ý định đi du lịch Hàn Quốc và mong muốn tìm kiếm những chương trình ưu đãi để tiết kiệm chi phí.
 • Khóa học Seo tại tphcm uy tín? Xuất phát từ nhu cầu người dùng mong muốn học seo và cần tìm đơn vị uy tín, chất lượng để tham gia.
 • Phòng khám nội soi tiêu hóa nào tốt ở Quận 6? Xuất phát từ người có nhu cầu nội soi tiêu hóa tại Quận 6 và đang tìm kiếm một phòng khám tốt, uy tín.

Với 5 ví dụ trên bạn có thể dễ dàng nhận thấy là từ khóa bán hàng là người dùng tìm kiếm cụ thể về sản phẩm/ dịch vụ phù hợp với điều kiện của họ như là: giá thành mong muốn, địa điểm họ sinh sống,… Vậy nên có thể cho thấy rằng từ khóa bán hàng có tỉ lệ chuyển đổi cao, vì nhu cầu khách hàng cực kỳ cụ thể.

Để mang lại kết quả Seo từ khóa tốt, cụ thể là có những đơn hàng cụ thể thì việc đầu tư vào việc nghiên cứu từ khóa hàng hàng và xây dựng nội dung hữu ích, đúng với nhu cầu người dùng là hoàn toàn có thể giúp bạn có những kết quả Seo như mong đợi.

1.1 Tầm quan trọng và giá trị từ khóa bán hàng

Mỗi nhóm từ khóa có vai trò và tầm quan trọng khác nhau, hỗ trợ cho toàn bộ một dự án Seo tổng thể để mang lại kết quả nhất định. Trong đó, nhóm từ khóa bán hàng có tầm quan trọng và là chiến lược giúp doanh nghiệp có được doanh số, đạt kết quả kinh doanh tốt nhất. Đây có lẽ là mục tiêu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng hướng tới.

a)  Tầm quan trọng từ khóa bán hàng

Hiểu được tầm quan trọng của nhóm từ khóa bán hàng sẽ giúp bạn nghiên cứu, tìm hiểu kỹ để xây dựng và tối ưu bộ từ khóa bán hàng dành riêng cho doanh nghiệp với tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất. Từ khóa bán hàng có vai trò cực kỳ quan trọng với mỗi website và doanh nghiệp, cụ thể là:

 • Thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua hàng: từ khóa bán hàng là nhóm từ khóa khách hàng chủ động tìm kiếm, nếu cung cấp thông tin và giải pháp hữu ích sẽ giúp khách hàng dễ dàng ra quyết định mua hàng ngay mà không cần phải tốn thời gian xây dựng niềm tin, tiếp cận khách hàng ngay từ đầu.
 • Tăng tỉ lệ chuyển đổi: càng nhiều từ khóa bán hàng được on top vững vàng thì tỉ lệ chuyển đổi, ra đơn hàng sẽ càng cao. Với kinh nghiệm LanAnhAdv, từ khóa bán hàng là nhóm từ khóa có tỉ lệ chuyển đổi và mua hàng cao nhất. 
 • Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng: mỗi nhóm từ khóa bán hàng đều có một mục tiêu và giải pháp cụ thể cho từng nhu cầu của đối tượng khách hàng riêng. Qua việc xây dựng bộ từ khóa bán hàng giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định chân dung khách hàng cũng như tiếp cận được đúng tệp khách hàng tiềm năng như mong muốn.
 • Tiết kiệm chi phí cho chiến dịch quảng cáo: chọn đúng từ khóa bán hàng sẽ giúp các seoer rút ngắn thời gian cho công việc của toàn bộ dự án, đồng thời vẫn mang lại những kết quả vượt trội. Hơn nữa, sở hữu data khách hàng có nhu cầu sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng chi phí cho các chiến dịch quảng cáo rất nhiều khi thực hiện các chiến dịch remarketing mà không phải tìm kiếm một khách hàng mới toanh và education thị trường cho họ.

b) Giá trị từ khóa bán hàng mang lại

Từ khóa bán hàng có giá trị vô cùng lớn đối với website và doanh nghiệp. Đặc biệt, nhóm từ khóa này sẽ quyết định đến kết quả sau cùng của một dự án Seo là doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Từ khóa bán hàng đạt top cao => chiếm lượng traffic lớn của tổng thể traffic từ khóa theo tháng => tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng => Tăng tỉ lệ chốt đơn và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Từ khóa bán hàng đạt top ổn định, dài lâu: thì giá trị từ khóa mang lại là sự ổn định về doanh thu và tiết kiệm được chi phí cho các chiến dịch quảng cáo.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh và khác biệt với đối thủ: ngoài chất lượng sản phẩm/ dịch vụ, việc đầu tư vào một kế hoạch Seo nói chung và xây dựng bộ từ khóa bán hàng dựa vào nhu cầu khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tạo được lợi thế cạnh tranh, vì đơn giản bạn thấu hiểu được đúng nhu cầu của đối tượng khách hàng, cung cấp đúng giải pháp và call to action đúng với nhóm từ khóa bán hàng, sẽ dễ dàng thúc đẩy khách hàng ra quyết định.

1.2 Có nên seo từ khóa bán hàng?

Có nên seo từ khóa bán hàng hay không thì với LanAnhAdv là rất nên, đây là nhóm từ khóa mang lại doanh thu và bán hàng cực kỳ tốt cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để Seo nhóm từ khóa bán hàng hiệu quả và giữ top bền vững mới là câu hỏi chính xác trong tình huống này, khi mà không chỉ có bạn kinh doanh, mà rất nhiều đối thủ cạnh tranh vô cùng gay gắt.

Để thực hiện Seo từ khóa bán hàng hiệu quả đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm chuyên môn về Seo, nắm bắt thuật toán của google cũng như hiểu sâu sắc về ngành nghề kinh doanh, đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới, cũng như thị trường kinh doanh hiện nay.

Từ đó bạn có thể dễ dàng phân tích và tổng hợp được nhóm từ khóa bán hàng hiệu quả. Đồng thời cũng đừng quên đo lường, theo dõi và tối ưu website để có bộ từ khóa bán hàng chuẩn chỉnh nhất, giúp nâng cao thứ hạng website và đạt được những kết quả Seo tốt nhất.

Với những website mới chưa có độ tin cậy cao với Google thì bạn nên đầu tư thời gian thật nhiều trong việc lựa chọn và xây dựng bộ từ khóa để triển khai kế hoạch content và tối ưu website, ít nhất từ khóa phải đạt được những tiêu chí như: lượng tìm kiếm mỗi tháng phù hợp, độ cạnh tranh không quá cao, tận dụng các nhóm từ khóa dài có khả năng tạo ra sự chuyển đổi, đặc biệt là nhóm từ khóa bán hàng để triển khai nhé.

Nếu bạn đang mong muốn Seo website của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn tìm kiếm chuyên gia đánh giá và thẩm định lại website của bạn hoặc muốn tìm kiếm dịch vụ seowebsite chuyên nghiệp tại tphcm thì liên hệ ngay LanAnhAdv để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng và đồng hành cùng quý khách hàng.

2. Cách tìm hiểu từ khóa bán hàng

Có nhiều cách tìm hiểu từ khóa bán hàng, tùy vào kinh nghiệm cũng như ngành nghề kinh doanh mà có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để chọn lọc bộ từ khóa bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả và an toàn. Sau đây là những gợi ý về cách tìm hiểu từ khóa bán hàng LanAnhAdv chia sẻ đến bạn nhé.


2.1 Sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa

Có rất nhiều công cụ tìm kiếm từ khóa hiện nay như là ahref, keywordtool.io... Bạn có thể dựa vào các công cụ từ khóa này để tra cứu thông số về từ nhóm từ khóa: tổng lượng tìm kiếm, trend, CPC, mức độ cạnh tranh... Từ đó phân loại và xác định từng nhóm từ khóa cụ thể dựa vào ý nghĩa và nhu cầu của người dùng tìm kiếm thông qua từng từ khóa.

Từ đó, bạn dễ dàng tổng hợp được danh sách từ khóa bán hàng, thực hiện triển khai và tối ưu dần trên website thông qua các chỉ số đánh giá website. Từ đó bạn có thể dễ dàng sở hữu được nhóm từ khóa bán hàng hiệu quả.

2.2 Nghiên cứu đối thủ, những trang top đầu google

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và nghiên cứu đối thủ của mình, đặc biệt là top 10 trang web có thứ hạng cao nhất trong ngành nghề kinh doanh của bạn, từ đó kiểm tra bộ từ khóa của họ, phân tích và đánh giá những ưu điểm họ làm tốt và điều chưa tốt. Từ đó bạn có thể kết hợp với kiến thức và tối ưu của mình để tối ưu website của bạn tốt nhất, tạo lợi thế cạnh tranh riêng.

Hãy quan sát, học hỏi và sáng tạo riêng dựa trên lợi thế cạnh tranh và khác biệt của doanh nghiệp mình nhé. Đừng sao chép, bạn sẽ khiến website của mình lọt vào tầm ngắm của google đó.

2.3 Theo dõi các nhóm từ khóa từ công cụ quảng cáo (nếu có)

Thông thường, với những dự án mới thì google ads sẽ là kênh hỗ trợ vô cùng tốt cho website, đặc biệt là kế hoạch Seo dựa vào nhóm từ khóa bán hàng. Tuy nhiên, cần có chiến lược và tư duy rõ ràng, đúng từ ban đầu để có sự hiệu quả nhé. 

Một lưu ý dành cho bạn là đừng quên nghiên cứu và xác định nhóm từ khóa bán hàng được google đánh giá tốt sau khi chạy quảng cáo nhé. Đây cũng là một trong các cách giúp bạn xác định bộ từ khóa bán hàng đúng nhu cầu và hiệu quả cao.

2.4 Sử dụng công cụ google gợi ý

Sử dụng công cụ google gợi ý sẽ cực kỳ hiệu quả khi và chỉ khi bạn đã xác định được cơ bản một số lượng từ khóa bán hàng nhất định. Từ đó, bạn có thể dựa vào thanh công cụ gợi ý của google, nhập vào những từ khóa bán hàng mà bạn tổng hợp trước đó, google gợi ý sẽ thống kê, gợi ý cho bạn thêm những từ khóa liên quan, giúp bạn thêm ý tưởng xây dựng từ khóa bán hàng.

3. Công ty công nghệ quảng cáo Lan Anh Adv

Ngày nay có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ seo website chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc và lựa chọn những đơn vị uy tín, đã chinh chiến nhiều năm với nhiều dự án thực tế để đảm bảo mang lại những hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của bạn.


Hơn 10 năm hoạt động trong ngành dịch vụ SEO từ khóa, Lananhadv là một agency hỗ trợ hàng ngàn khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng, bất động sản, thú cưng, bao bì đóng gói, thời trang, may mặc, vật liệu xây dựng, hệ thống kênh rao vặt….

Đội ngũ nhân viên với nhiều năm trong nghề cùng những trải nghiệm thực tế chúng tôi tự hào là đơn vị thấu hiểu và hỗ trợ khách hàng đẩy nhanh tiến độ phát triển, mang lại hiệu quả trong kinh doanh với chi phí hợp lý nhất.

Với tất cả những trải nghiệm từ khách hàng ở những dự án thực tế, những kết quả thực tế, Lananhadv tự tin và cam kết hỗ trợ khách hàng với những kết quả thực tế từ số liệu SEO, tỉ lệ chuyển đổi và hiệu quả đơn hàng mang lại. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO website chuyên nghiệp, uy tín tại tphcm thì còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay Lananhadv để được tư vấn, trải nghiệm dịch vụ.

3.1 Các gói dịch vụ cung cấp

Các gói dịch vụ nổi bật tại Lananhadv gồm có:

 • Dịch vụ seo tổng thể
 • Dịch vụ viết bài chuẩn seo
 • Dịch vụ thiết kế website chuẩn seo google
 • Dịch vụ Server: hosting, đăng ký tên mình, ssl...
 • Dịch vụ quảng cáo online

3.2 Cam kết, chính sách

Tự hào là đơn vị hỗ trợ khách hàng mang lại những hiệu quả trong kinh doanh, Lananhadv cam kết:

 • Cam kết đạt top page 1 liên tục trong trang công cụ tìm kiếm của Google.
 • Nâng cao thứ hạng thừ khóa theo danh sách từ khóa.
 • Nâng cao tỉ lệ chuyển đổi, mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.
 • Không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện hợp đồng.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng trong chiến lược marketing.

Để cập nhật bảng giá dịch vụ seo chuyên nghiệp tại tphcm mới nhất cũng như tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn hãy liên hệ ngay dịch vụ quảng cáo Lan Anh để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Hotline: 0977800810 hoặc 0938630616.

>> Xem thêm: từ khóa thương hiệu là gì

Công ty công nghệ Quảng Cáo Lan Anh Adv

 • Hotline:0938.630.616 -  0977.800.810 
 • Email:info@lananhadv.com
 • Website: www.lananhadv.com
 • Đia chỉ: 41/21 Ấp Thới Tứ, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN