Trang chủ

Giới Thiệu

Thiết kế website

Nhận seo từ khóa

Vật liệu xây dựng

Máy phát điện

Tư vấn doanh nghiệp

Tin tổng hợp

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Đăng tin miễn phí

Những từ khóa thú vị trên google

5.0/5 (1 votes)
- 30

Google là bộ máy tìm kiếm khổng lồ cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích đến độc giả, trong đó phần google search là một phần không thể thiếu của mọi người bởi thực tế, bất kỳ điều gì bạn thắc mắc đều cần giải đáp đều có thể tìm kiếm tại google và hầu như đều có “đáp án”.


Ngoài việc truy xuất và trả về những kết quả như thường ngày chúng ta hay gặp, thì có những từ khóa thú vị trên google mà chắc rằng khi bạn tìm kiếm sẽ có những kết quả vô cùng bất ngờ, thú vị và bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Nào cùng Lan Anh Adv tìm hiểu nhé.

1. Tổng hợp 12 từ khóa thú vị

Mời bạn cùng Lan Anh Adv tham khảo những từ khóa cực kỳ thú vị trên google khi bạn tìm kiếm nhé. Đảm bảo bạn sẽ có những bất ngờ và cực kỳ tò mò, thích thú khi tìm kiếm.

1.1 Google in 1998

Google in 1998 là từ khóa thể hiện biên bản của bộ máy tìm kiếm google vào năm 1998. Giao diện cực kỳ đơn giản, nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thực tế và vẫn có top những trang tìm kiếm đầu tiên.


Để thực hiện trải nghiệm thú vị này bạn cần làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Vào trang chủ của Google tại địa chỉ https://www.google.com/ 
 • Bước 2: Nhìn phía dưới thanh tìm kiếm rồi chọn ngôn ngữ
 • Bước 3: Gõ từ khóa Google in 1998 vào => rồi nhấn tìm kiếm, hoặc nhấn Enter.

Lúc này bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm bộ máy tìm kiếm gooogle in 1998 đầy thú vị và độc đáo.

1.2 Do a barrel roll

Với từ khóa do a barrel roll thì khi bạn tìm kiếm trên Google toàn bộ trang web sẽ quay 360 độ với 3 vòng khá thú vị, tính năng này giúp bạn trải nghiệm và biết rằng có những nhóm từ khóa thu vị trên top google như thế.

1.3 Recursion

Với từ khóa recursion thì có một sự khó hiểu khi tìm kiếm. Bạn gõ đúng từ khóa recursion trên Google Search => Google sẽ báo rằng bạn đã gõ sai và sẽ gợi ý 1 từ khác. Nhưng từ mà Google gợi ý lại chính là từ “recursion” mà bạn đang tìm kiếm. Một pha khó hiểu đi vào lòng đất đúng không ạ.


1.4 Tic tac toe

Với từ khóa tic tac toe thì bạn có thể hoàn toàn trải nghiệm trò chơi Caro trên google. Điểm thú vị ở chỗ là chỉ có 9 bước đi với 9 ô tương ứng, bạn cũng có thể thắng, có thể thua và thậm chí đánh hết 9 vị trí ô trên đó thì hoàn toàn có thể hòa và kết thúc trò chơi.


1.5 I’m feeling curious

Chỉ cần nhập từ khóa i’m feeling curious vào ô tìm kiếm của google thì bạn sẽ nhận lại những kết quả vô cùng bất ngờ là những thông tin khám phá về những kiến thức khoa học vô cùng thú vị. Nếu bạn đang cần tìm kiếm một điều mới lạ mà chưa biết như thế nào thì có thể thử cách này nhé.

1.6 Blink HTML

Thẻ HTML được sử dụng để bao quanh một văn bản để làm cho nó nhấp nháy. Google muốn bạn hiểu rõ hơn về đặc tính của thẻ blink trong HTML bằng mắt thường nên bạn hoàn toàn có thể gõ cụm từ blink HTML để cảm nhận thực tế nhé.

1.7 Bletchley park

Bletchley Park là một địa danh nổi tiếng ở Anh Quốc với ngôi nhà và điền trang được nhiều người lập ra để biến nơi đây trở thành trung tâm chính của việc giải và phá mã Đồng minh, mật thư quan trọng trong Chiến tranh thế giới thứ hai.


Địa danh giải mã nên Google đã rất thông minh khi cho một đoạn mật mã chạy trước khi hiển thị tên địa danh này sau khi bạn tìm kiếm. Nào gõ từ khóa Bletchley Park để trải nghiệm sự thú vị này nhé.

1.8 What sound does a dog make

What sound does a dog make là từ khóa mô tả âm thanh của loài chó, nhưng khi tìm kiếm từ khóa này thì google không chỉ hiển thị đúng thông tin âm thanh loài chó, bạn sẽ thấy hiển thị thêm âm thanh của rất nhiều loài động vật khác nhau, rất thích hợp để dạy cho các bé nghe âm thanh hoặc hù dọa ai đó với tiếng sư tử, tinh tinh hoặc gà tây chẳng hạn.


1.9 Google Pacman

PacMan là một trò chơi kinh điển và trở thành biểu tượng của văn hóa đại chúng những năm 80 tại Nhật Bản và các nước trên thế giới. Giờ đây, chỉ cần gõ từ khóa google pacman bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm và chơi trò chơi này trực tiếp trên bộ máy tìm kiếm của google.


1.10 Askew

Phải nói là độ thông minh của google cực kỳ khủng. Với từ askew có nghĩa là nghiên/ xiên, và khi bạn tìm kiếm từ khóa này toàn bộ giao diện web của Google cũng nghiêng theo rất thông minh. Thể hiện đúng ý nghĩa và tăng cảm nhận trực quan cho người xem, người đọc hoặc tìm kiếm.


1.11 Flip a coin

Nếu bạn muốn xem Google tung đồng xu sẽ như thế nào? Bạn đang phân vân để đưa ra quyết định “vui” và muốn tìm kiếm sự trợ giúp từ việc tung đồ xu thì tìm kiếm từ khóa flip a coin này trên google nhé.


1.12 Roll a die

Tương tự, nếu bạn muốn xem Google tung xúc xắc thì tìm từ khóa roll a die này và thử trải nghiệm nhé. Sẽ có nhiều mặt cực kỳ thú vị mà bạn không nghĩ là google có thể sáng tạo như vậy.


2. Lịch sử phát triển của google

Tính đến ngày hôm nay là hơn 23 năm kể từ ngày Google ra đời và đã tạo những bước ngoặc to lớn trong lịch sử Google nói chung và bộ máy tìm kiếm, cung cấp thông tin nói riêng. Google ra đời được ví như cuốn từ điển bách khoa toàn thư, trợ lý cung cấp thông tin cho người dùng với thanh công cụ tìm kiếm ra đời đầu tiên.


Google được thành lập vào năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin trong khi họ là nghiên cứu sinh đã có bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford ở California. Họ cùng nhau sở hữu khoảng 14% cổ phần và kiểm soát 56% quyền biểu quyết của cổ đông thông qua cổ phiếu ưu đãi.

Họ đã hợp nhất Google thành một công ty tư nhân vào ngày 4 tháng 9 năm 1998. Một đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) diễn ra vào ngày 19 tháng 8 năm 2004 và Google chuyển đến trụ sở chính tại Mountain View, California với tên Googleplex.

Từ đó, Google LLC (n.đ Công ty TNHH Google) là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến Internet, bao gồm:

 • Các công nghệ quảng cáo trực tuyến
 • Công cụ tìm kiếm
 • Điện toán đám mây
 • Phần mềm và phần cứng

Google trở thành một trong những công ty công nghệ Big Four, cùng với Amazon, Apple và Facebook.

Vào tháng 8 năm 2015, Google đã công bố kế hoạch tổ chức lại công ty với tư cách là một tập đoàn có tên là Alphabet Inc. Google là công ty con hàng đầu của Alphabet và sẽ tiếp tục là công ty ô dù vì lợi ích Internet của Alphabet. Sundar Pichai được bổ nhiệm làm CEO của Google, thay thế Larry Page trở thành CEO của Alphabet.

Ngày nay google là bộ máy tìm kiếm khủng, kết quả trả về không chỉ gần gũi, đúng với người dùng mà tốc độ trả kết quả cực kỳ nhanh. Điều này không chỉ khiến người dùng hài lòng mà còn giúp Google đã trở thành 1 trong những công cụ có lẽ mạnh nhất trên thế giới.

Chỉ với từ khoá “lập trình hướng đối tượng” mà Google trả về trong 0.42 giây trong tổng 60 triệu kết quả. Quá nhanh. Với bất kỳ từ khóa nào, chỉ cần bạn mong thắc mắc và cần tìm kiếm, google sẽ truy xuất và trả lại cho bạn kết quả cực kỳ nhanh. 

Sở hữu lượng người dùng tìm kiếm khủng, các doanh nghiệp cũng muốn tạo lợi thế cạnh tranh bằng từ khóa với việc cung cấp nội dung hữu ích cho độc giả sở hữu vị trí top đầu ở bộ máy tìm kiếm, mang lại lượng traffic khủng và tăng tỉ lệ chuyển đổi, mang lại những kết quả kinh doanh hiệu quả.

3. Các chiến lược quảng cáo trên google

Google cung cấp đa dạng các hình thức quảng cáo. Đây là hình thức quảng cáo có trả phí với nhiều lợi ích đặc biệt cho doanh nghiệp, đặc biệt là tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng tốt. Tùy vào từng đặc thù và ngành nghề kinh doanh sẽ lựa chọn những chiến lược quảng cáo hiệu quả. Một số chiến lược quảng cáo trên google mà bạn nên tham khảo.


3.1 Quảng cáo văn bản

Quảng cáo văn bản hay còn được gọi là quảng cáo tìm kiếm. Đây là hình thức quảng cáo được google cung cấp trên công cụ tìm kiếm. Thông qua những từ khóa mà khách hàng gõ tại ô tìm kiếm. Google sẽ thực hiện truy vấn và trả về kết quả dưới dạng các quảng cáo văn bản có liên quan đến từ khóa.

Có tối đa 7 vị trí hiển thị cho quảng cáo tìm kiếm: 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối cùng trên một trang tìm kiếm. Vị trí quảng cáo có thể hiển thị ít hơn 7 vị trí tùy thuộc theo lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh và độ cạnh tranh quảng cáo.

Ví dụ: Bạn tìm kiếm từ khóa “công ty quảng cáo google”. Bạn sẽ thấy các kết quả tìm kiếm đầu tiên có gắn chữ “Quảng cáo”. Đây đều là hình thức quảng cáo tìm kiếm được hiển thị trên trang tìm kiếm Google.

3.2 Quảng cáo video

Quảng cáo video hay còn được gọi là video ads, đây là loại hình quảng cáo hiển thị video của bạn tại những vị trí được chỉ định của Google giúp dễ dàng tiếp cận dễ dàng các đối tượng khách hàng truy cập trên trang youtube trong khu vực và trên thế giới.

Có thể nói video là một hình thức quảng cáo được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi thông qua video khách hàng cảm nhận trực quan nhất về sản phẩm, thông điệp…. của doanh nghiệp. Có 6 định dạng quảng cáo video hiện nay là:

 • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua (Non-skippable in-stream ads): Quảng cáo của bạn được phát trước, trong hoặc sau video. Sau 5 giây xem người dùng có thể chọn bỏ qua quảng cáo.
 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (Skippable in-stream ads): Giống như quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua nhưng quảng cáo của bạn có độ dài 5 giây và người dùng không thể bỏ qua.
 • Quảng cáo đệm (Bumper ads): Quảng cáo đệm chỉ có thời lượng 6 giây trở xuống và người xem không thể bỏ qua quảng cáo.
 • Quảng cáo ngoài luồng ( Trueview outstream): Hiển thị trên các trang web của đối tác. Những quảng cáo này chỉ có trên thiết bị di động, máy tính bảng và được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng nhấn để phát video của bạn hơn.
 • Quảng cáo khám phá video TrueView: Bao gồm một hình thu nhỏ từ video của bạn cùng với một số văn bản, quảng cáo khám phá video mời mọi người click vào để xem video.
 • Quảng cáo trên trang đầu của YouTube (YouTube Masthead ads): Quảng cáo video gốc sẽ xuất hiện ở trên đầu trang chủ YouTube trên các thiết bị TV, PC, smartphone,…

3.3 Quảng cáo GDN( BANNER)

Google Display Network hay còn được viết tắt với cái tên GDN, là một dạng quảng cáo hiển thị của Google. Mẫu quảng cáo GDN tồn tại ở dưới dạng ảnh Banner GDN và được đặt trên các trang web của các đơn vị liên kết chạy Google Adsense.

Quảng cáo Google Display Network ở Việt Nam phần lớn được dùng để quảng bá, tăng độ phủ thương hiệu chứ ít nhằm mục đích là bán hàng như Google Adwords. Các định dạng hiển thị của quảng cáo GDN có thể kể đến như là:

 • Định dạng Text: Dành cho những người không có hình ảnh nhưng vẫn muốn tạo quảng cáo GDN. Hình thức này thường mang lại hiệu quả thấp hơn 2 hình thức còn lại.
 • Định dạng Video: Hình thức quảng cáo GDN này rất ít người dùng vì không phổ biến và hiệu quả không cao. Hơn nữa lại có thêm loại hình quảng cáo Video khác nổi trội hơn là Youtube Ads.
 • Định dạng Ảnh: Đây là lại quảng cáo GDN phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất. Có thể chia làm nhiều kiểu thể thoại khác nhau như ảnh tĩnh, ảnh GIF hay Banner đủ bộ, Quảng cáo đáp ứng nhanh…

3.4 Quảng cáo shopping

Quảng cáo Google Shopping là hình thức quảng cáo thông qua việc hiển thị những thông tin cụ thể về sản phẩm như hình ảnh, giá bán, địa chỉ website một cách nổi bật, đúng với nhu cầu tìm kiếm từ khóa của khách hàng trông qua công cụ tìm kiếm google.

Quảng cáo shopping đang là một trong những xu hướng quảng cáo mới được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chúng dễ dàng mang lại những hiệu quả tức thời cho doanh nghiệp. 

Google Shopping thường hiển thị phía trên cùng của trang, ngay dưới thanh tìm kiếm, trên quảng cáo Google Ads và kết quả tìm kiếm tự nhiên. Hoặc hiển thị ở khu vực phía trên cùng bên phải của trang tìm kiếm (không áp dụng trên điện thoại). 

4. Công ty công nghệ quảng cáo Lan Anh

Ngày nay, các hoạt động kinh doanh ngày một cạnh tranh gắt gắt. Để mang khai thác tối đa về thị trường và tạo những lợi thế cạnh tranh thì việc tìm kiếm những dịch vụ marketing chuyên nghiệp là điều tất yếu.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lịch vụ cung cấp dịch vụ quảng cáo google, Lan Anh Adv đã và đang đồng hành với rất nhiều đối tác, khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dụng, bao bì, thời trang, thú cưng, kế toán, máy phát điện,… với mọi quy mô khác nhau, kể cả những doanh nghiệp mới thành lập với ngân sách hạn chế.

Hành vi và nhu cầu người dùng thay đổi liên tục, thuật toán của các kênh truyền thông cũng hoàn toàn khác nhau, Do đó, chúng tôi sẽ luôn cập nhật và có những chiến lược phù hợp riêng cho từng ngành nghề đặc thù riêng của quý khách hàng. Do đó, nếu bạn có nhu cầu cải thiện website, bạn đang tìm kiếm dịch vụ seo từ khóa… liên hệ ngay Lan Anh Adv để hỗ trợ nhé.

4.1 Các gói dịch vụ cung cấp

Lan Anh Adv cung cấp đa dạng các gói dịch vụ marketing, tùy thuộc vào từng nhu cầu và ngân sách của quý khách hàng, chúng tôi sẽ có giải pháp phù hợp nhất để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 • Dịch vụ chăm sóc website
 • Dịch vụ thiết kế website chuẩn seo
 • Dịch vụ seo website đạt top google
 • Dịch vụ server, tên miền
 • Dịch vụ quảng cáo online: facebook, google

4.2 Cam kết chất lượng

Tự hào là đơn vị hỗ trợ khách hàng mang lại những hiệu quả trong kinh doanh, Lananhadv cam kết:

 • Không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện hợp đồng.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng trong chiến lược marketing.
 • Tư vấn đúng nhu cầu, tối ưu ngân sách và đạt những hiệu quả cam kết.

Hi vọng với bài viết về tổng hợp những từ khóa thú vị trên top google của Lananhadv sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề trên hoặc đang tìm kiếm một công ty dịch vụ quảng cáo, seo website tại tphcm thì đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

>> Các bạn xem thêm các bước seo từ khóa website

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO LAN ANH ADV

 • Hotline:0938.630.616 -  0977.800.810 
 • Email:info@lananhadv.com
 • Website:http://www.lananhadv.com
 • Đia chỉ: 41/21 Ấp Thới Tứ, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN