Trang chủ

Giới Thiệu

Thiết kế website

Nhận seo từ khóa

Vật liệu xây dựng

Máy phát điện

Tư vấn doanh nghiệp

Tin tổng hợp

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Đăng tin miễn phí

Từ khóa ngành

5.0/5 (1 votes)
- 2

Từ khóa ngành trong seo là nhóm từ khóa ngành nghề dùng để mô tả hoặc mang tính đại diện cho ngành nghề, sản phẩm dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp trên website. Nhóm từ khóa ngành nghề trong Seo có lượng tìm kiếm cực cao mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhóm từ khóa này ở các phần danh mục, menu của website hoặc các Title của các bài viết.


Từ khóa ngành là nhóm từ khóa có lượng traffic cực lớn, giá thầu chạy quảng cáo của từ khóa này lại cực kỳ cao. Độ khó của từ khóa này trong seo cũng cực cao nhưng để Seo đạt top thì lại vô cùng cạnh tranh và khó. Vậy nên để Seo được nhóm từ khóa này cần có kế hoạch chi tiết cũng như hiểu rõ về nhóm từ khóa này để triển khai.

1. Từ khóa ngành là gì?

Từ khóa ngành là từ khóa mà đại diện cho một sản phẩm, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Thông qua công cụ tìm kiếm, khách hàng tra cứu để tìm hiểu tổng quan đến chi tiết về một sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp. Từ khóa ngành hay còn được gọi là nhóm từ khóa chính của website trong Seo.


Ví dụ: với website lananhadv thì chúng tôi đang là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp Seo cho doanh nghiệp. Những từ khóa ngành nghề trong trường hợp này sẽ là: thiết kế website, Seo từ khóa, Seo tổng thể, đào tạo Seo, chăm sóc website, hosting, tên miền...

Hầu như các doanh nghiệp đều mong muốn nhóm từ khóa ngành nghề đạt thứ hạng cao trên google, với lượng traffic tốt nhất để có những điều hướng và chuyển đổi hiệu của của website. 

Nếu bạn muốn kiểm tra nhanh nhóm từ khóa ngành của bất kỳ doanh nghiệp nào thì có thể vào website xem qua các phần danh mục và menu sẽ xác định thông tin cơ bản.

1.1 Tầm quan trọng và giá trị từ khóa ngành

Mỗi từ khóa seo đều có giá trị riêng đối với website của doanh nghiệp. Nhóm từ khóa ngành nghề có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tăng lượng traffic cao và tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Đặc biệt, nếu đạt thứ hạng cao trong seo từ khóa ngành, website của doanh nghiệp sẽ chiếm khoảng 60-70% tổng lượng traffic hằng tháng của từ khóa.

a) Tầm quan trọng từ khóa ngành trong seo

Có thể nhóm, trong tất cả các nhóm từ khóa, nhóm từ khóa ngành nghề trong seo có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng toàn bộ cấu trúc website và kế hoạch triển khai, tối ưu Seo hiệu quả. Vai trò của nhóm từ khóa ngành trong Seo có thể kể đến như là:

 • Giúp khách hàng xác định nhóm sản phẩm, dịch vụ kinh doanh chủ đạo: nhóm từ khóa mô tả các sản phẩm, dịch vụ chính của doanh nghiệp. Từ đó khách hàng có thể biết được doanh nghiệp này chuyên kinh doanh sản phẩm gì? Lợi thế của họ là gì để có những thông tin tìm hiểu khi có nhu cầu mua sản phẩm.
 • Giúp xây dựng bố cục website tối ưu và hỗ trợ nhau: khi xác định và phân loại nhóm từ khóa, sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng bố cục website chuẩn Seo nhất. Một bố cục website chuẩn Seo và mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng sẽ giúp quyết định hơn 50% sự thành công của kế hoạch Seo.
 • Tăng lượng traffic vượt trội: nhóm từ khóa ngành sở hữu lượng traffic cực khủng, nếu website của bạn sở hữu những từ khóa ngành đạt thứ hạng cao sẽ tạo lợi thế cạnh tranh và vượt trội hơn đối thủ. Vì theo thống kê, những nhóm từ khóa đạt top 1-3 luôn chiếm được lượng traffic cao nhất trong tháng.

b) Giá trị từ khóa ngành cho doanh nghiệp

Giữa thời điểm giá thầu quảng cáo ngày một cao, kinh doanh ngày một cạnh tranh thì việc đầu tư Seo luôn là giải pháp các doanh nghiệp hướng đến. Khi nhóm từ khóa ngành được xác định đúng và đạt được thứ hạng cao trên top công cụ tìm kiếm thì sẽ mang lại những giá trị vô cùng lớn cho doanh nghiệp.

 • Tỉ lệ chuyển đổi doanh nghiệp tăng thông qua website: khi giá trị từ khóa ngành nghề đạt top google thì website sẽ sở hữu lượng traffic khổng lồ, từ đó doanh nghiệp dễ dàng điều hướng người dùng với tỉ lệ chuyển đổi cao. Traffic càng lớn thì tỉ lệ chuyển đổi càng tăng.
 • Bán được sản phẩm, hàng hóa cho doanh nghiệp: việc xác định đúng nhóm từ khóa ngành nghề cộng thêm kế hoạch Seo đạt kết quả cao sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, cung cấp đúng sản phẩm, dịch vụ tới họ. Từ đó dễ dàng bán được hàng hóa, sản phẩm. 
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo, marketing cho doanh nghiệp: khi thứ hạng từ khóa ngành nghề càng ở top google và giữ sự ổn định dài lâu thì doanh nghiệp vẫn tiếp cận được khách hàng đều đặn qua mỗi tháng. Giúp tiết kiệm một khoảng lớn chi phí trong quảng cáo, marketing. Đó chính là giá trị khi doanh nghiệp đầu tư vào Seo một cách nghiêm túc và chuẩn chỉnh từ 6 tháng đến 9 tháng hoặc 1 năm là sẽ có những kết quả vượt trội.

1.2 Có nên seo từ khóa ngành không? 

Có nên seo từ khóa ngành không là một trong những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng mới hoặc các seoer mới bắt đầu vào nghề đặt cho LanAnhAdv. Thực tế, mỗi nhóm từ khóa trong Seo đều có một giá trị riêng và bổ trợ cho nhau để đạt được thành công chung cho một dự án.

Vậy nên, có nên Seo từ khóa ngành hay không thì câu trả lời của LanAnhAdv là có, tuy nhiên việc triển khai như thế nào giữa các nhóm từ khóa, phân bổ lượng content, kế hoạch quảng cáo ads google như thế nào hỗ trợ website khi mới bắt đầu dự án Seo hay là tối ưu website như thế nào,… Tất cả dựa vào sự phân tích, đánh giá và hiểu về ngành nghề kinh doanh, đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến và những chỉ số dự án trong quá trình thực hiện SEO.

Với kinh nghiệm của LanAnhAdv, từ khóa ngành là nhóm từ khóa chính tạo nên cấu trúc website chuẩn Seo ban đầu. Đây cũng là bước quyết định đến hướng đi của dự án Seo và cách triển khai nhóm từ khóa. Vậy nên bạn cần dành nhiều thời gian đầu tư, nghiên cứu thật kỹ để có những chiến lược đúng từ ban đầu.

Một tips dành cho bạn là khi triển khai dự án seo trong những tháng đầu, đừng quên theo dõi và đánh giá các báo cáo Seo của website từ google và liên tục nghiên cứu về nhu cầu khách hàng. Hai yếu tố quan trọng này sẽ giúp bạn nhanh tay đạt đến những kết quả seo của dự án nhé. 

2. Cách tìm hiểu từ khóa ngành

Có nhiều cách tìm hiểu từ khóa ngành nghề trong Seo, LanAnhAdv gợi ý đến bạn một vài cách xác định nhóm từ khóa ngành nghề đúng và phù hợp với sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh. 


2.1 Dựa vào các công cụ Seo

Các công cụ Seo là một trong những giải pháp vô cùng hữu hiệu giúp bạn có thể phân tích, đánh giá và xây dựng bộ từ khóa ngành nghề cho một doanh nghiệp. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ Seo như là: ahref, keyword IO Tool, Semrush, Google Keyword Planner… mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Mỗi công cụ này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy vào từng nhu cầu và kinh nghiệm, kiến thức của bạn mà có thể lựa chọn sử dụng riêng nhé. Tuy nhiên, đừng quên kết hợp những kinh nghiệm cũng như thông tin thực tế từ khách hàng mà doanh nghiệp tiếp cận hằng ngày nhé. 

2.2 Dựa vào các dòng sản phẩm của doanh nghiệp

Từ khóa ngành nghề là nhóm từ khóa mô tả về sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp. Để xác định đâu là nhóm từ khóa ngành nghề đúng và chiến lược của bạn thì đầu tiên tổng hợp toàn bộ những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh. 

Từ đó phân tích, đánh giá để xác định nhóm sản phẩm chiến lược và chủ đảo của doanh nghiệp. Nhóm từ khóa ngành nghề cơ bản được phân loại theo thứ tự ưu tiên về nhóm sản phẩm của doanh nghiệp.

2.3 Dựa vào đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp

Những khảo sát từ khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp sẽ giúp xác định được đúng nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Từ đó doanh nghiệp có những giải pháp, sản phẩm hay dịch vụ phù hợp với nhu cầu. Từ đó sẽ giúp bạn xây dựng nhóm từ khóa ngành nghề dựa vào đúng nhu cầu khách hàng.

Bạn có thể thực hiện các khảo sát thông qua các cuộc gọi, gặp gỡ khách hàng thực tế trong quá trình bán hàng hoặc xin đánh giá từ khách hàng cũ… để từ đó hiểu hơn về khách hàng, sản phẩm dịch vụ của mình và từ đó có những đánh giá hay điều chỉnh nhóm từ khóa ngành nghề phù hợp và sát với nhu cầu hơn.

2.4 Dựa vào xu hướng kinh doanh thị trường

Nhu cầu người dùng thay đổi liên tục, thị trường kinh doanh cũng có những thay đổi chóng mặt những năm gần đây. Vậy nên nếu nhạy bén trong những xu hướng kinh doanh và xác định được hành vi người dùng, có thể giúp bạn có những bước xác định nhóm từ khóa ngành nghề dẫn đầu xu hướng, từ đó có những đột phá trong công việc kinh doanh nhé.

3. Công ty công nghệ quảng cáo Lan Anh Adv

Ngày nay có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ seo website chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc và lựa chọn những đơn vị uy tín, đã chinh chiến nhiều năm với nhiều dự án thực tế để đảm bảo mang lại những hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của bạn.


Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo google chuyên nghiệp, Lananhadv cung cấp dịch vụ seo website chuyên nghiệp tại TPHCM. Chúng tôi đang hỗ trợ hàng ngàn khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng, bất động sản, thú cưng, bao bì đóng gói, thời trang, may mặc, vật liệu xây dựng, hệ thống kênh rao vặt….

Đội ngũ nhân viên với nhiều năm trong nghề cùng những trải nghiệm thực tế chúng tôi tự hào là đơn vị thấu hiểu và hỗ trợ khách hàng đẩy nhanh tiến độ phát triển, mang lại hiệu quả trong kinh doanh với chi phí hợp lý nhất.

Với tất cả những trải nghiệm từ khách hàng ở những dự án thực tế, những kết quả thực tế, Lananhadv tự tin và cam kết hỗ trợ khách hàng với những kết quả thực tế từ số liệu SEO, tỉ lệ chuyển đổi và hiệu quả đơn hàng mang lại. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO website chuyên nghiệp, uy tín tại tphcm thì còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay Lananhadv để được tư vấn, trải nghiệm dịch vụ.

3.1 Các gói dịch vụ cung cấp

Các gói dịch vụ nổi bật tại Lananhadv gồm có:

 • Dịch vụ seo tổng thể
 • Dịch vụ viết bài chuẩn seo
 • Dịch vụ thiết kế website chuẩn seo google
 • Dịch vụ Server: hosting, đăng ký tên mình, ssl...
 • Dịch vụ quảng cáo online

3.2 Cam kết, chính sách

Tự hào là đơn vị hỗ trợ khách hàng mang lại những hiệu quả trong kinh doanh, Lananhadv cam kết:

 • Cam kết đạt top page 1 liên tục trong trang công cụ tìm kiếm của Google.
 • Nâng cao thứ hạng thừ khóa theo danh sách từ khóa.
 • Nâng cao tỉ lệ chuyển đổi, mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.
 • Không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện hợp đồng.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng trong chiến lược marketing.

>> Xem thêm: các bước nghiên cứu từ khóa seo

Để cập nhật bảng giá dịch vụ seo chuyên nghiệp tại tphcm mới nhất cũng như tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn hãy liên hệ ngay dịch vụ quảng cáo Lan Anh để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Hotline: 0977800810 hoặc 0938630616.

Công ty công nghệ Quảng Cáo Lan Anh Adv

 • Hotline:0938.630.616 -  0977.800.810 
 • Email:info@lananhadv.com
 • Website: www.lananhadv.com
 • Đia chỉ: 41/21 Ấp Thới Tứ, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN