Trang chủ

Giới Thiệu

Thiết kế website

Nhận seo từ khóa

Vật liệu xây dựng

Máy phát điện

Tư vấn doanh nghiệp

Tin tổng hợp

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Đăng tin miễn phí

Thiết kế website bán mỹ phẩm

5.0/5 (2 votes)
- 47

Có thể nói mỹ phẩm luôn là mối lưu tâm của phái đẹp, họ luôn bỏ ra nhiều thời gian và công sức để lướt qua website và tìm kiếm dòng mỹ phẩm phù hợp, vì thế nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm mà chưa có website quả là một điều thiếu xót.

Thiết kế website bán mỹ phẩm

Tại bài viết này Lananhadv sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách thiết kế website bán mỹ phẩm sang trọng, đầy đủ những thông tin và đặc biệt là gây ấn tượng tốt với khách hàng để giữ chân họ tại website và tạo ra những chuyển đổi bằng đơn hàng cụ thể. Nào cùng tìm hiểu bạn nhé.

1. Lưu ý khi chọn kinh doanh mỹ phẩm

Mỗi ngành nghề kinh doanh sẽ có những đặc thù riêng, và mỹ phẩm cũng vậy. Để tạo được những lợi thế cạnh tranh nhất định trong công việc kinh doanh bạn cần am hiểu sâu về ngành nghề cũng như hành vi, tâm lý khi mua hàng của khách hàng.


Khi chọn kinh doanh mỹ phẩm, đặc biệt là mô hình kinh doanh online thì bạn cần lưu ý những đặc điểm sau đây:

1.1 Sản phẩm chất lượng

Chất lượng mỹ phẩm là yếu tố vô cùng quan trọng, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của khách hàng. Việc nhập hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm không chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến uy tín, công việc kinh doanh của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Vì thế đây là tiêu chí hàng đầu khi bắt tay vào lựa chọn sản phẩm kinh doanh. Để có thể dễ dàn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng nhất, hãy là người trực tiếp trải nghiệm sản phẩm và đánh giá được chất lượng để tin tin kinh doanh.

1.2 Thông tin đầy đủ, nguồn gốc rõ ràng

Điều giúp khách hàng hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi mua mỹ phẩm là được cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, rõ ràng từ nguồn gốc xuất xứ, giá bán, thành phần, dung tích, kích thước, mẫu mã, màu sắc, lượng hàng còn... cho đến cách thức sử dụng. 

Khi kinh doanh online, bạn không là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, vì thế hãy đặt mình vào vị thế của khách hàng khi mua hàng mà cung cấp cho họ đầy đủ những thông tin để giải đáp thắc mắc và đảm bảo những thông tin chất lượng nhất.

1.3 Tạo dựng thương hiệu để tăng niềm tin cho khách hàng

Niềm tin là yếu tố quyết định đến việc mua hàng của khách hàng, hãy tạo dựng thương hiệu, cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm của người sử dụng trước đó đã có những thay đổi tích cực để giúp mang đến những giá trị thiết thực nhất và củng cố thêm sự đưa ra quyết định mua hàng của khách hàng.

2. Vai trò của việc thiết kế web bán hàng mỹ phẩm

Khi đã lựa chọn “dấn thân” vào kinh doanh mỹ phẩm, đặc biệt là mô hình kinh doanh online thì chắc chắn bạn phải sở hữu một website bán hàng chuyên về mỹ phẩm, để thu hút được khách hàng tiềm năng, bởi website luôn mang lại cho bạn những lợi ích mà không phải gian hàng online nào cũng có.


2.1 Phân loại sản phẩm một cách dễ dàng

Khi kinh doanh mỹ phẩm, chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, hoặc nhiều thương hiệu khác nhau. Việc xây dựng một website sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại được sản phẩm, nhóm sản phẩm hoặc thương hiệu một cách dễ dàng, giúp mang lại sự tiện lợi cho quá trình tìm kiếm và lựa chọn mua hàng. 

Đặc biệt bạn cũng có thể cung cấp những sản phẩm chủ đạo, được mọi người sử dụng nhiều nhất để mang đến những giá trị và sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

2.2 Quản lý được đơn hàng khi kinh doanh

Tùy vào từng mục đích của việc kinh doanh mỹ phẩm mà có chức năng quản lý đơn hàng hay không? Tuy nhiên, với các shop kinh doanh mỹ phẩm online hiện nay thì thiết kế web bán hàng mỹ phẩm sẽ giúp cho bạn quản lý đơn hàng dễ dàng, chính xác hơn, giảm thiểu những sai sót trong quá trình bán hàng,

Đồng thời, khi sở hữu website bán mỹ phẩm giúp khách hàng tự đặt hàng, mua hàng, từ đó giúp bạn tối ưu hóa quy trình bán hàng, tăng chuyển đổi và doanh doanh số nếu có chiến lược đúng đắn.

2.3 Website như “ngôi nhà” riêng bạn

Ngày nay, có rất nhiều gian hàng online khác nhau nhưng mọi doanh nghiệp đều chủ trương thiết kế website mỹ phẩm riêng cho mình bởi đây chính là “ngôi nhà” riêng bạn. Bạn muốn chỉnh sửa, trang trí như thế nào là sự lựa chọn của bạn mà không phụ thuộc vào người khác, hay những thay đổi của “sân chơi” khác.

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội giúp bạn chủ động trong kế hoạch kinh doanh của mình. Hơn thế, với một website bán hàng mỹ phẩm được thiết kế chuyên nghiệp, độc đáo, khách hàng sẽ cảm thấy thích thú, tin cậy và muốn mua hàng tại shop của bạn.

2.4 Hiểu được hành vi khách hàng, xây dựng chiến lược chuyển đổi số

Trên mỗi website sẽ có những công cụ đo lường cụ thể, thông qua đó bạn sẽ hiểu sâu hơn về hành vi của khách hàng, để từ đó bạn có những chiến lược cụ thể cho kế hoạch kinh doanh để mang lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

2.5 Dễ dàng thiết kế, tung các chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới

Từ việc hiểu được những hành vi, tâm lý mua hàng của khách hàng, nắm bắt xu hướng của mỗi thời điểm cụ thể bạn có thể dễ dàn thiết kế và tung các chương trình khuyến mãi lớn tại website để kích cầu mua sắm, mang lại hiệu quả kinh doanh nhất định.

3. Website bán mỹ phẩm nên thiết kế như thế nào?

Không phải tất cả mọi website đều giống nhau, tùy vào đặc thù kinh doanh, mục tiêu của doanh nghiệp mà lựa chọn loại hình website phù hợp.


3.1 Website bán mỹ phẩm có nên dùng giao diện web bán hàng không?

Website mỹ phẩm là webs đặc thù riêng dành riêng cho các các công ty, cửa hàng và cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm, làm đẹp nhằm tăng khả năng tiếp cận tới các khách hàng, đại lý có nhu cầu tìm mua sản phẩm mỹ phẩm, nâng cao kiến thức làm đẹp. 

Vì thế website bán mỹ phẩm hoàn toàn có thể sử dụng giao diện website bạn hàng, đồng thời bạn đừng quên cung cấp đầy đủ những thông tin về giới thiệu doanh nghiệp/ công ty/ cửa hàng của mình nhé. Vì khách hàng không thể mua hàng nếu không biết bạn là ai?

3.2 Cấu trúc website bán hàng mỹ phẩm cần phải có

Một website bán hàng mỹ phẩm tối ưu khi và chỉ khi có đầy đủ những chức năng sau đây:

a) Trang chủ website bán mỹ phẩm

Trang chủ được ví như tổng thể của ngôi nhà bạn, và đây là nơi tạo ấn tượng và giữ với khách hàng ở lại website nhiều nhất. Do đó bạn cần tập trung tối ưu và hiển thị những thông tin quan trọng sản phẩm, thương hiệu, các dịch vụ… của bạn để giúp khách hàng.


Thông thời bạn phải cấu trúc website thật thông minh để điều hướng và cung cấp những thông tin sâu, chi tiết cho khách hàng từ trang chủ đến những trang khác để giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

Đối với mỹ phẩm thì hình ảnh phải đẹp mắt, ấn tượng (nhưng phải thật, đúng sản phẩm) nhằm tạo sức hấp dẫn, ấn tượng đối với người xem. Ngoài những hình ảnh về sản phẩm, bạn cần thiết kế những banner, những video chất lượng, để cung cấp những giá trị thêm cho khách hàng.

b) Trang giới thiệu cửa hàng/ công ty

Đây là nơi để bạn kể nên câu chuyện vì sao đưa bạn đến ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm. Hãy chia sẻ câu chuyện thương hiệu, câu chuyện kinh doanh của bạn để khách hàng hiểu mục tiêu, sứ mệnh và tạo sự gắn kết cùng bạn.

c)  Trang sản phẩm

Trang sản phẩm được ví như một cửa hàng kinh doanh thực tế của bạn, vì thế tại nơi đây sẽ thỏa sức trưng bày những dòng sản phẩm mình kinh doanh, chia sẻ đến khách hàng. Lưu ý, nên phân loại sản phẩm theo thương hiệu, theo giá, theo dòng…. Để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

Đối với những dòng sản phẩm đặc thù như: sản phẩm mới, sản phẩm bán chạy nhất hoặc sản phẩm ngoại nhập, bạn hãy thiết kế cho chúng thật nổi bật để tạo sự thu hút đối với khách hàng.

Tính năng của trang sản phẩm thường giúp bạn quản lý được: hình ảnh, sản phẩm, nhóm sản phẩm, danh mục sản phẩm, giá cả sản phẩm….

d) Trang chi tiết sản phẩm

Trang chi tiết sản phẩm là nơi giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về thông tin sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, lợi ích, ứng dụng, hướng dẫn sử dụng…Tại đây bạn hãy chia sẻ chi tiết những thông tin về sản phẩm để giúp khách hàng hiểu kỹ, ra đưa ra quyết định mua hàng.

Ngoài ra, với những dòng sản phẩm độc quyền, sản phẩm bạn muốn đẩy mạnh thì nên thiết kế riêng 1 trang landing page để giới thiệu về công năng và sự nổi trội của dòng sản phẩm đó. Từ đó thu hút khách hàng và giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn và thúc đẩy nhu cầu liên hệ tư vấn mua hàng của họ nhanh hơn.

e) Trang giỏ hàng

Giỏi hàng là một trang không chỉ quan trọng và cần thiết cho khách hàng mà còn cả với bạn. Trang giỏi hàng sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và đặt sản phẩm phù hợp. Đồng thời cũng giúp bạn quản lý và theo dõi đơn hàng một cách cụ thể.

f) Trang blog chia sẻ kinh nghiệm về mỹ phẩm

Một website bán mỹ phẩm sẽ không thể thiếu trang blog – nơi chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm hay giúp khách hàng nhận được những giá trị hữu ích. 

Đồng thời, thông qua những bài viết, những kinh nghiệm hay google sẽ đánh giá được sự uy tín của website và tăng thứ hạng của website từ đó giúp bạn có thể sở hữu lượng traffic khổng lồ hằng tháng và tăng chuyển đổi số.

g) Các tính năng kết nối MXH, CTA kêu gọi hành động

MXH ngày nay phát triển vô cùng mạnh mẽ, vì thế hãy kết nối đồng bộ những trang MXH hoặc các gian hàng online khác để tạo độ phủ thông tin của thương hiệu bạn trên internet từ đó càng tăng thêm cơ hội kinh doanh.

Đồng thời, bạn đừng quên thiết kế những nút kêu gọi hành động CTA trên website để thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhé. 

Như vây, trên đây là những trang web giúp bạn tạo nên một giao diện website bán hàng mỹ phẩm đầy đủ, nhưng nhiên bạn cần bố cục, điều hướng mỗi trang sao cho phù hợp với nhu cầu, hành vi của khách hàng để mang lại những hiệu quả nhất định.

4. Công ty thiết kế website tại TPHCM

Công ty thiết kế website Lan Anh Adv cung cấp dịch vụ thiết kế website mỹ phẩm đẹp, ấn tượng và chuẩn seo google. Giao diện thiết kế thân thiện với mọi thiết bị máy tính, điện thoại để giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khách nhau.


Nếu bạn mong muốn có được một đơn vị thiết kế website mỹ phẩm đảm bảo được đầy đủ các tiêu chí về thông tin, giao diện, đẹp và sang trọng hãy đến ngay với Lan Anh avd nhé.

4.1 Lợi ích khi thiết kế website tại Lan Anh adv

 • Giao diện sang trọng, đẹp và gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiên truy cập. Đặc biệt, đội ngũ thiết kế web Lan Anh Adv luôn cập nhật những xu hướng mới nhất, am hiểu về ngành nghề kinh doanh giúp khách hàng tạo nên những mẫu giao diện đẹp, chuẩn seo google và mang lại hiệu quả kinh doanh.
 • Tích hợp hệ thống bảo mật https và ssl sẽ tạo nên một rào chắn hoàn hảo để chống lại mọi sự xâm nhập với mục tiêu đánh cắp thông tin, bảo vệ thông tin khách hàng.
 • Hệ thống quản trị website đơn giản, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ hướng dẫn vận hành website sau khi bàn giao.

4.2 Quy trình tiếp nhận

Quy trình nhận thiết kế website của Lan Anh Adv:

 • Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng, tư vấn và lựa chọn loại giao diện website phù hợp.
 • Bước 2: Thỏa thuận báo giá và hợp đồng cùng các điều khoản liên quan đến thanh toán
 • Bước 3: Khách hàng cung cấp thông tin, hình ảnh, nội dung dựa của doanh nghiệp dựa trên yêu cầu của website
 • Bước 4: Thiết kế giao diện website
 • Bước 5: Gửi bản demo và chỉnh sửa, bổ sung thêm thông tin
 • Bước 6: Tối ưu và chỉnh sửa theo những thông tin ở bản thảo demo
 • Bước 7: Duyệt giao diện website
 • Bước 8: Chạy demo và duyệt sản phẩm trên trang miền
 • Bước 9: Đóng gói và bàn giao
 • Bước 10: Hỗ trợ khách hàng sau khi bàn giao nếu có vấn đề phát sinh

4.3 Cam kết

Là đơn vị trực tiếp làm việc và thiết kế hàng trăm ngàn giao diện website ở nhiều lĩnh vực khác nhau, Lan Anh Adv cam kết:

 • Hỗ trợ khách hàng nhanh nhất.
 • Không phát sinh thêm chi phí.
 • Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến website.

5. Top 10 mẫu giao diện website bán hàng đẹp

Với kinh nghiệm hơn 10 năm thiết kế website từ nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là mỹ phẩm, Lananhadv xin tổng hợp và gửi tới quý khách hàng những giao diện website bán hàng đẹp được lựa chọn nhiều hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại giao diện phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Mẫu giao diện  website bán hàng 1

Mẫu giao diện  website bán hàng 2

Mẫu giao diện  website bán hàng 3

Mẫu giao diện  website bán hàng 4

Mẫu giao diện  website bán hàng 5

Mẫu giao diện  website bán hàng 6

Mẫu giao diện  website bán hàng 7

Mẫu giao diện  website bán hàng 8

Mẫu giao diện  website bán hàng 9

Mẫu giao diện  website bán hàng 10

Trên đây là bài viết về thiết kế website bán hàng mỹ phẩm, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề trên hoặc đang tìm kiếm một công ty thiết kế website tại tphcm thì đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0977800810 hoặc 0938630616

>> Các bạn xem thêm thiết kế website thời trang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN